Điểm danh các món ăn trị cảm cúm độc đáo trên thế giới

Trung Quốc: Nhung từ sừng hươu nai

 

Trong y học Trung Quốc cổ đại, hươu hay nai đều được coi là những báu vật. Rất nhiều bộ phận trên cơ thể hươu nai có giá trị chữa nhiều loại bệnh bất thường. Phần nhung lấy từ sừng huowu hoặc nai được cho là có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị cúm.

Hồng Kông: Súp thằn lằn

 

Súp chế biến từ thằn lằn khô và khoai mỡ, hầm kĩ nhiều giờ là phương thức chữa cảm lạnh phổ biến ở Hồng Kông. Thịt thằn lằn cũng được cho là rất có lợi cho tim và phổi.

Nga: Tỏi băm nhỏ

 

Nếu bạn được mời đến dùng bữa tại một gia đình Nga và tìm thấy một lọ tỏi băm nhỏ, rất có thể đó không phải là gia vị cho bữa tối mà chứng tỏ trong nhà đang có ai đó bị cúm. Người Nga tim rằng tỏi băm nhỏ là một cách để chống nhiễm trùng. Thậm chí, nhiều người còn luôn giữ các tép tỏi trong người để phòng tránh bệnh mùa đông.

Ukraine: Lòng đỏ trứng với mật ong

Món đồ uống kết hợp từ lòng đỏ trứng và mật ong mang tên Gogol mogol là phương thức chỉ cảm cúm “ngọt ngào” của người Ukraine. Các nguyên liệu khác được sử dụng bao gồm sữa và một chút bơ lạt. Tuy không có nghiên cứu khoa học đánh giá hiệu quả của Gogol mogol nhưng nhiều người cho rằng hiệu quả từ trứng và mật ong giúp làm đau họng, vì thế bệnh cúm cũng giảm bớt.

Một số nước châu Âu: Cacao nóng

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện tại Anh đã chỉ ra thành phần  theobromine trong cacao có hiệu quả trong việc làm giảm các cơn đau họng. Ca cao nóng pha cùng sữa còn là biện pháp an thần hiệu quả, giúp người bị bệnh có giấc ngủ ngon và mau khỏe hơn.

Nhật: Mận muối

Người Nhật Bản tin rằng nếu ăn mận thường xuyên có thể ngăn ngừa và chữa trị cảm cúm. Mận được ăn không, hoặc ngâm trong trà nóng với chanh và gừng để làm tăng công dụng chữa bệnh.

Châu Phi: Mỡ động vật

Mỡ cừu hoặc mỡ bò được coi là biện pháp giá rẻ mà hiệu quả trong việc điều trị cảm cúm ở nhiều quốc gia châu Phi. Người ta đặt một chút mỡ động vật trong vải ấm và đặt lên ngực để làm giảm triệu chứng tổn thương ở phổi.


Depplus

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>