Doanh nghiệp du lịch đua nhau khuyến mại du xuân Ất Mùi

“Tết Ất Mùi này chúng tôi đang có kế hoạch sẽ nhận khoảng 1800 khách đi du xuân nước ngoài”, ông Nguyễn Công Hoan, Phó tổng Giám đốc Công ty HaNoi Red tour chia sẻ.

Tour nước ngoài bán tốt là nhờ chính sách hỗ trợ bán hàng của cơ quan du lịch, đối tác nước ngoài.

Không khí cạnh tranh khuyến mãi để bán tour Tết đã diễn ra trong gần hai tháng nay. Hầu như công ty nào cũng có khuyến mãi để bán tour.

Tại Công ty Du lịch Vietrantour, từ nay đến hết 31/1/2015, Vietrantour tặng đến 8 triệu đồng tour Hàn Quốc 6 ngày, khởi hành 17/2/2015 (tức 29 Tết) với giá chỉ còn 13.690.000đ.

Cũng “không chịu kém cạnh”, HaNoi Red Tour cũng tung ra hai chuyến Chater Flight tới Hàn Quốc dịp Tết âm lịch Ất Mùi với tổng số chỗ gần 400 người, khởi hành ngày 29 Tết, 6 ngày trọn gói chỉ 13.990.000.

Theo nhiều doanh nghiệp, tour nước ngoài bán tốt không chỉ bởi một bộ phận người dân giàu lên, đi du lịch nhiều hơn nên ngày càng cần nhiều sản phẩm mới lạ mà còn nhờ chính sách hỗ trợ bán hàng của cơ quan du lịch, đối tác nước ngoài.

Theo Vietrantour, sở dĩ giá được giảm mạnh là do tour du lịch theo hình thức “Charter Flight” – một chuyến bay thuê bao dành riêng cho du khách của Vietrantour với mức giá vé ưu đãi từ đối tác hàng không. Điều này không chỉ giúp giá thành tour phù hợp hơn với khách du lịch mà còn tạo cảm giác thoải mái cho du khách khi được đồng hành cùng nhóm khách thuần nhất, có chung mục đích.

Giá tour dịp Tết năm nay rất dễ chịu, thấp hơn và nhiều so với những năm trước.

Tại Công ty Vietravel từ ngày 25/12/2014, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục đón đầu thị trường với chương trình khuyến mãi lớn – Xuân yêu thương 2015. Theo đó mọi khách hàng đăng ký tour trong thời gian từ 25/12/2014 – 25/3/2015 sẽ nhận được thẻ cào may mắn và có cơ hội mỗi tuần trúng thưởng 01 máy ảnh Canon Powershot. Giải đặc biệt bốc thăm cuối kỳ là bộ sản phẩm bao gồm: 01 Iphone 6 Gold (64Gb) + 01 Ipad Air Cellular 64Gb + 01 Macbook Pro Retina 15.4 inch.

Du lịch Việt “lại chơi” hình thức hút khách kiểu khác, khi công ty này mỗi tuần bỏ ra một chiếc xe Honda Lead giành cho khách đăng ký sử dụng dịch vụ tại Du lịch Việt.

Theo ông Trần Anh Giang, phó giám đốc Công ty Du lịch Việt, chương trình diễn ra trong 8 tuần từ 30/12/2014 – 14/03/2015. Song song đó công ty còn áp dụng chính sách giảm giá trực tiếp dành cho khách hàng đăng ký tour Tết theo nhóm 3 người trở lên.”

So với những năm trước các tuyến nước ngoài năm nay đa dạng hơn về tuyến điểm và cơ cấu khách. Nếu như những năm trước tập trung các tuyến gần như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hồng Kong, Campuchia thì năm nay tỉ lệ các tuyến này giảm chỉ còn khoảng 50% thay vào đó là các tuyến xa như Mỹ, Úc, Dubai, Châu Âu, các điểm đến Đông Nam Á mới như Philippines, Bali, Myanmar và đặc biệt nổi lên là 2 điểm đến: Nhật Bản, Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp du lịch cho rằng năm nay lượng khách không tăng hơn năm trước nhưng có sự phân hóa đa dạng về nhu cầu, tuyến điểm và thành phần đối tượng khách. Tuy nhiên, đây lại là năm dễ bán đối với những đơn vị lớn. Bởi thời gian vừa qua, những biến động của chính trị, kinh tế khiến các công ty du lịch không còn mọc ra “như nấm sau mưa” mà thị trường chỉ còn lại những đơn vị thực sự có năng lực chuyên môn, tiềm lực tài chính và có định hướng phát triển rõ ràng.

Và chính vì lượng khách không quá tăng và nhu cầu đa dạng nên không bị quá tải hay tăng giá nhiều nên giá tour dịp Tết năm nay rất dễ chịu, thấp hơn và nhiều khuyến mại so với những năm trước.

Thêm vào đó, năm nay nhiều doanh nghiệp không quá kỳ vọng vào bán tour Tết nên các đơn vị cũng không dám “ôm” quá nhiều dịch vụ nên các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn không bị tình trạng quá tải ảo tăng giá quá mức và đến sát Tết không còn tình trạng vỡ tour, bán phá giá gây lộn xộn thị trường.

Minh Phan

Nguồn theo: Dân trí

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>