“Bí ẩn” khu chợ 630 tuổi nổi tiếng của Ai Cập

Ai Cập đất nước có lịch sử phát triển và nền văn minh lâu đời nhất nhân loại, Ai Cập thu hút đông đảo du khách bằng những công trình kiến trúc vĩ đại như Kim Tự Tháp, nơi chứa đựng biết bao điều huyền bí, cùng nhiều nét đặc sắc văn hóa khác. Trong đó, phải kể đến những ngôi chợ cổ Khan-El-Khalili Bazzar, nơi thể hiện rõ nhất về văn hóa Ai Cập. Đi du lịch Ai Cập du khách còn có cơ hội mua sắm cho mình những món đồ cổ “có một không hai” tại đất nước huyền thoại này.
Khu chợ Khan-El-Khalili Bazzar không chỉ là ngôi chợ cổ lớn nhất Ai Cập và cũng là điểm mua sắm nổi tiếng ở Ai Cập mà quy mô của nó cũng đứng đầu vùng Ả Rập. Được thành lập từ năm 1382, ban đầu chỉ là một nhà kho lớn nhưng dần dần Khan-El-Khalili Bazzar phát triển thành khu chợ lớn và hoành tráng như hiện nay ở Ai Cập. Không giống như những ngôi chợ Việt Nam, Khan-El-Khalili Bazzar bao gồm nhiều dãy phố nằm chen chúc nhau với đấy ắp các cửa hàng và nổi tiếng với những món đồ cổ độc nhất vô nhị, đồ thủ công mỹ nghệ được chế tác bằng chính đôi tay tài hoa của những người thợ lành nghề nơi đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm cho mình những đồ vật khác ở đây như thảm len, hương liệu, đồ da cùng muôn vàn mặt hàng khác và tất nhiên là không thể thiếu những cửa hàng sang trọng bán vàng, đồ trang sức. Say sưa dạo chợ một vòng, bạn đừng quên ghé đến các nhà hàng nằm khắp nơi trong chợ để thưởng thức những món ăn đặc sản hay một ly Hibiscus thơm lừng.
Chợ cổ Khan-El-Khalili Bazzar ở Ai Cập
Chợ cổ Khan-El-Khalili Bazzar điểm mua sắm nổi tiếng ở Ai Cập
Thăm điểm mua sắm nổi tiếng ở Ai Cập Khan-El-Khalili Bazar là điều không thể thiếu khi đến Cairo. Trong những ngõ ngách chằng chịt tại đây san sát các cửa hàng. Nào thì các cửa hàng bán quần áo, thảm len, hương liệu, đồ da, lưu niệm cho du khách và tất nhiên không thiếu các cửa hàng sang trọng bán vàng và đồ trang sức. Các khu bán rau quả thực phẩm có không khí vui tươi và rất nhộn nhịp. Tại địa chỉ mua sắm nổi tiếng ở Ai Cập này người ta có thể gặp những phụ nữ đội thúng mủng nặng trĩu trên đầu mà hai tay vẫn thoăn thoắt đếm tiền trả tiền, hay những em bé vẫn còn bé xíu nhưng cũng phải đội hàng ra chợ bán kiếm tiền giúp cha mẹ.
Những món đồ ở khu chợ Khan-El-Khalili Bazzar
Bạn có thể mua nhiều món đồ cổ ở Khan-El-Khalili Bazar
Mặc dù ngày nay bazar là điểm du lịch Ai Cập thu hút du khách tới thăm, nhưng lượng hàng bán ra phần lớn vẫn cho dân bản địa. Và đến đây người ta được chiêm ngưỡng cảnh các đại gia đình cùng nhau đi mua sắm thật hạnh phúc. Thường thì đàn ông bán hàng và phụ nữ đi mua hàng. Có thể gặp những phụ nữ chùm kín mít từ đầu đến chân tuyền một màu đen chỉ hở đúng hai con mắt, nhưng người ta cũng gặp những phụ nữ ăn mặc hiện đại theo lối phương Tây, trang sức đầy người.
Người bán hàng ở chợ Khan-El-Khalili Bazar
Ở khu chợ Khan-El-Khalili Bazar những người bán hàng thường là đàn ông
Địa chỉ mua sắm nổi tiếng ở Ai Cập này là một khu thương mại gồm nhiều dãy phố, ngõ ngách với hàng trăm cửa hàng buôn bán, xưởng thủ công, khu bán rau quả thực phẩm, na ná như khu phố cổ ở Hà Nội. Tại thủ đô Cairo của Ai Cập, đất nước có nền văn minh lâu đời nhất nhân loại, có rất nhiều chợ bazar, nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là Khan-El-Khalili Bazar.
Thăm chợ Khan-El-Khalili Bazar là điều không thể thiếu khi đến Cairo. Trong những ngõ ngách chằng chịt tại đây san sát các cửa hàng. Nào thì các cửa hàng bán quần áo, thảm len, hương liệu, đồ da, lưu niệm cho du khách và tất nhiên không thiếu các cửa hàng sang trọng bán vàng và đồ trang sức. Các khu bán rau quả thực phẩm có không khí vui tươi và rất nhộn nhịp. Theo kinh nghiệm du lịch Ai Cập, khi mua sắm ở địa chỉ mua sắm nổi tiếng ở Ai Cập này bạn nên mặc cả, nhiều du khách du lịch thường ngại ngần khi mặc cả, chính vì thế đôi khi du khách bị mua với giá quá cao. Ở các khu người ta có thói quen bạn đồ qua mặc cả do vậy bạn có thể thoải mái mặc cả giá cho những món hàng mà bạn muốn mua.

Tham quan địa chỉ mua sắm nổi tiếng ở Ai Cập này không chỉ là dịp để bạn tìm kiếm và mua sắm đồ cổ mà còn là dịp hòa mình vào không khí tưng bừng với người mua kẻ bán để rồi bạn phải thán phục cách bố trí mê cung nhưng đầy khoa học của người Trung cổ mà Khan-El-Khalili Bazzar vẫn còn lưu giữ đến ngày nay.

Dulichvietnam

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>