Bốt điện thoại công cộng đặc trưng của Anh thành… tiệm cafe độc đáo

công cộng màu đỏ là một trong những hình ảnh đặc trưng khi nhắc tới thủ đô Luân Đôn. Tuy vậy, cùng với sự trỗi dậy vượt bậc của ngành công nghệ thông tin và những chiếc điện thoại thông minh, điện thoại truyền thống đang dần bị thay thế. Và “số phận” những chiếc đỏ cũng bị thay đổi.

Bốt điện thoại café mini

Để những hình ảnh này không bị rơi vào lãng quên, Chính quyền thành phố bắt đầu thực hiện dự án cải tạo chúng để trở nên hữu ích hơn. Cả hiện đang tồn tại 669 bốt điện thoại. Trong đó, 100 bốt được thay đổi, trở thành những loại hình doanh nghiệp kinh doanh quy mô nhỏ như quán bán café và kem. Các quán hàng mini được thiết kế với thao tác sử dụng dễ dàng, thân thiện. Chỉ cần cho tiền vào thùng thu tự động, các du khách vừa có thể nhâm nhi những tách café nóng hổi, vừa tranh thủ lên mạng.

Du khách rất thích thú với sự tiện ích thú vị từ dự án

Một du khách tranh thủ lên mạng khi ở bốt điện thoại

Những chiếc bốt điện thoại đỏ quen thuộc tại Anh đang được chuyển sang chức năng mới.

Hiện tại, dự án đang được triển khai thí điểm tại một số thành phố thuộc Vương Quốc Anh. Tại Scotland, các bốt điện thoại trở thành tiệm café internet, trong khi đó ở Brighton, quán bán kem mini tự động đang được nhiều người hưởng ứng. Hiện dự án thay đổi chức năng của những bốt điện thoại truyền thống đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ dư luận.

Hoàng Hà

(Tổng hợp)

Nguồn theo: Dân trí

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>