Bộ ba du lịch tới 19 quốc gia chỉ trong… 1 ngày

Những du khách này là Gunnar Garfors, 39 tuổi, cùng hai người bạn của anh Tay-young Pak, 42 tuổi và Øyvind Djupvik, 38 tuổi, đã thực hiện chuyến đi của họ trong ngày 21/9 vừa qua.

Bộ ba đã lập về siêu tốc

Bộ ba khởi hành từ Hy Lạp và trong suốt chặng đường đi, họ chủ yếu thuê xe ô tô để tới Bulgaria, Kosovo, Macedonia, Serbia, Bosnia, Croatia, Slovenia, Hungary, Cộng hòa Séc, Slovakia, Áo, Đức, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, France, Thụy Sĩ và dừng chân tại Lichtenstein, một quốc gia vùng Alps nhỏ bao quanh bởi các nước không giáp biển ở Tây Âu. Họ chỉ bắt đúng hai chuyến bay từ Macedonia đến Serbia và từ Áo đến Đức trong suốt chuyến du lịch.

Anh Djupvik đảm nhiệm vai trò tài xế trong khi đó Garfors chịu trách nhiệm lên kế hoạch về chặng đường đi, còn việc chuẩn bị các nhu yếu phẩm cho cuộc hành trình là Tay-young Pak.

Ba vị khách này cũng gặp một số trục trặc và đôi khi phải mạo hiểm bản thân trên đường đi. Khi đến biên giới Kosovo, tình trạng tắc đường xảy ra, khiến một hàng dài ô tô không thể di chuyển, buộc họ phải bỏ lại xe của họ để chạy bộ sang Kosovo, chụp bức ảnh để chứng tỏ rằng họ chính thức đặt chân lên đất nước này.

Tại Bỉ

Không những vậy, người quay phim của nhóm còn bị tạm giữ một thời gian ngắn tại Hy Lạp vì tội quay phim trái phép ở khu vực biên giới với Bulgaria. Một rắc rối khác là khi họ tới Macedonia thì mới biết là chiếc xe họ đặt trước đã bị cho thuê, cuối cùng họ buộc phải thuê một chiếc xe cũ của hãng Ford mà đồng hồ đo đường báo đã đi được đến hơn 100.000km.

Trong thời gian họ thực hiện chuyến du lịch đặc biệt này, nhiều người Na Uy đã cá cược nhau về khả năng thành công của họ.

Vào năm 2012, nhóm này cũng thực hiện một chuyến đi tương tự trong vòng một ngày, tuy nhiên, họ chỉ đến được 17 quốc gia. Với nỗ lực và sự chuẩn bị chu đáo, lần này họ đã phá kỷ lục của hai năm trước đây để đặt chân tới 19 quốc gia.

Tại Hy Lạp

Ngoài một số rắc rối kể trên và gặp thời tiết xấu tại Thụy Sĩ, chuyến đi của họ diễn ra khá “thuận buồm xuôi gió”. Giờ đây, những người đàn ông này rất vui khi đã lập được kỷ lục thế giới mới về du lịch siêu tốc, và đặc biệt, họ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị ở mỗi điểm đến.

Một thành viên trong nhóm chia sẻ, chỉ tiếc rằng thời tiết không ủng hộ lắm, nếu không họ đã có thể đến được quốc gia thứ 20 là nước Ý.

Phương Nam

Nguồn theo: Dân trí

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>