Đi du lịch Ai Cập thời gian nào là ?

Khí hậu ở mang nền khí hậu Địa Trung Hải, đa số các tháng trong năm ở đều có khí hậu  Khô và nắng nóng. Ngoại lệ là Tháng Mười Hai, tháng một và tháng hai. Sau đó, vì gió thổi thường băng giá, nhưng nhiệt độ không khí trong ngày là tương đối cao, từ 18 đến 22 độ C. Mùa đông dường như là đáng kể nhiệt độ dao động ngày và đêm – đôi khi vào ban đêm chỉ là 8 độ C. Trung bình nhiệt độ không khí trong mùa hè là 38 -40 độ, nhưng sa mạc đạt đến 50 độ C. Nhiệt độ nước biển trong suốt cả năm là cao, và chỉ thỉnh thoảng vào mùa đông giảm xuống dưới 20 độ C.
Kim Tự Tháp Ai Cập

Từ Tháng sáu đến Tháng Chín nhiệt thịnh hành ở Ai Cập, và Nhiệt độ không khí hiếm khi dưới 30 độ C.  Hơn nữa, trong mùa hè ở các điểm , có sương mù. Đi bộ có thể được một chút gây phiền nhiễu này thời gian vì mặt trời đốt cháy. Theo kinh nghiệm du lịch Ai Cập thời tiết tốt nhất để khám phá những triều đại của Tháng Ba-Tháng Năm và từ Tháng chín-tháng mười một . Vì vậy, tháng mùa đông là thời điểm tốt nhất đi du lịch Ai Cập để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các di tích Ai Cập. Vì khí hậu rất ấm áp cần thường xuyên bổ sung nước, bao gồm các loại kem cơ thể với bảo vệ UV với SPF cao và mang kính mát và nón.

Đất nước Ai Cập khá rộng lớn, do đó thời tiết ở những điểm du lịch ở Ai Cập thường khác nhau. Ở miền Bắc Cairo lúc nào cũng nóng như lửa từ tháng 6 đến tháng 8, nhất là Luxor và Aswan, có khi nhiệt độ lên đến 40 độ. Ở Cairo thì đầy nắng, bụi, ô nhiễm, tiếng ồn… khiến bất cứ ai đi dạo cảm thấy chẳng khác nào bị tra tấn. Mặc khác, mặt trời như thiêu đốt sẽ khiến mọi người muốn đi tránh nóng ở bãi biển Nam Sinai, mũi Alexandrian của Biển Đỏ – lúc này ai muốn đến đây thì đều vất vả khi tìm phòng nghỉ. Chính vì vậy, thời gian lý tưởng để đi du lịch Ai Cập đến những nơi như Luxor, mùa đông là thời gian thoải mái nhất. Cairo không mấy dễ chịu, trời lúc nào cũng u ám và giá lạnh vào ban đêm, trong khi đó ở bờ biển Alexandria, vùng Địa Trung Hải thì mưa nhiều, gây lũ lụt, đường phố bị lún. Ngay cả bãi biển Sinai hơi lạnh nếu tắm nắng vào tháng 1. Từ tháng 3 đến tháng 5 hay tháng 9 đến tháng 11 là thời gian tốt nhất để thụ hưởng ấm áp.

Đi du lịch Ai Cập vào thời gian nào? Theo kinh nghiệm du lịch Ai Cập nhiều du khách yêu thích du lịch Ai Cập thường lựa chọn vào thời điểm các lễ hội ở Ai Cập ở đây. Phần lớn những ngày lễ tôn giáo hay lễ quốc gia của Ai Cập được diễn ra xuyên suốt các mùa trong năm. Đi du lịch Ai Cập bạn có thể tham gia lễ Ramadan của người Hồi giáo, sẽ thật thú vị nếu được hòa mình vào cùng tham gia lễ hội truyền thống ở Ai Cập.

Lễ hội Ramadan ở Ai Cập
Đèn lồng fanoos trên đường phố Ai Cập vào lễ hội Ramadan
Việc lựa chọn thời điểm đi du lịch Ai Cập đẹp nhất sẽ giúp bạn có một du lịch Ai Cập hoàn hảo. Trên đây là những thời điểm nên đi du lịch Ai Cập đẹp nhất trong năm. Giờ thì thay vì ngồi nhà tưởng tượng các điểm đến thú vị của đất nước Kim Tự Tháp, sao bạn không ít nhất một lần trong đời hòa mình vào không khí náo nhiệt của những lễ hội lớn ở nước Ai Cập với chương trình tour du lịch Ai Cập. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình.
Dulichvietnam

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>