Bỉ và những điểm đến du lịch xinh đẹp đến “mê hoặc”

Tuy có diện tích khá nhỏ nhưng Bỉ lại là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Châu Âu. Cũng như những nước khác tại Châu Âu, Bỉ khoác cho mình một màu sắc kiến trúc khá độc đáo và riêng biệt. Một số điểm đến sau đây có thể là gợi ý cho cuộc hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này.

1. Cầu Mehmed Pasa Sokolovic ở Visegrad

Cầu Mehmed Pasa Sokolovic là một  điểm đến du lịch đầy mê hoặc của Bỉ nằm ở Visegrad, bắc qua sông Drina tại miền đông Bosna và Hercegovina, được xây dựng và hoàn thành năm 1577 bởi kiến trúc sư triều đình Đế quốc Ottoman Sinan. Cầu Mehmed Pasa Sokolovic gồm 11 vòm xây bằng vữa, mỗi vòm dài từ 11 tới 15 m, và một đường dốc tới cầu, vuông góc với 4 vòm ở phía tả ngạn sông. Cầu có chiều dài tổng cộng 179,50 m, là tuyệt phẩm của kiến trúc sư Mimar Koca Sinan, một trong các kiến trúc sư và kỹ sư của thời Đế quốc Ottoman – cùng thời với kiến trúc Phục Hưng của Ý. Cầu này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2007.
Cầu Mehmed Pasa Sokolovic
Cầu Mehmed Pasa Sokolovic

2. Thủ đô Brussels “dễ chịu”

Brussels – Thủ đô của Vương quốc Bỉ, đồng thời cũng là thủ đô của Liên Hiệp Châu Âu – là một trong những thành phố có từ nhiều thế kỷ trước với nét kiến trúc nghệ thuật độc đáo, ghi dấu một nền văn mình cực thịnh còn tồn tại. Brussels là một thành phố châu Âu cổ điển và duyên dáng, một   điểm đến du lịch đầy mê hoặc của Bỉ. Điểm tham quan nổi tiếng nhất của Brussels là Grand Place, quảng trường thời trung cổ đẹp nhất của châu Âu. Được xây dựng vào thế kỷ XIII, quảng trường được UNESCO công nhận là di sản thế giới.  Đi bộ một quãng ngắn từ Grand Place sẽ đến Mannekin Pis, nơi có một bức tượng đồng nhỏ của một cậu bé đang “tè” – một thí dụ tuyệt vời về cảm quan hài hước của người Bỉ.
Quảng trường Grand Place
Quảng trường Grand Place

3. Lâu đài Gravensteen

Ở Bỉ có hơn 3000 lâu đài, trong đó có khoảng 300 lâu đài mở cửa có khách tham quan. Và Grecensteen là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất tại đây.Gravensteen –   điểm đến du lịch đầy mê hoặc của Bỉ được bá tước Philip of Alsace xây dựng vào năm 1180, gồm: một hầm mộ, một nhà tù và một bảo tàng trưng bày các loại vũ khí và áo giáp. Lâu đài được xây bằng đá màu xám và được bảo tồn khá nguyên vẹn với những hào nhỏ bao quanh.Thời Trung cổ, lâu đài Gravensteen là trung tâm quyền lực của các bá tước.Sau đó, lâu đài này được sử dụng làm sở đúc tiền, nhà tù chính ở Ghent.Tới thế kỷ XIX, lâu đài trở thành một nhà máy dệt bông vải. Ngày nay, du khách đến tham quan có thể xem bộ sưu tập các loại áo giáp, vũ khí, các dụng cụ tra tấn và các bức họa, mô hình mô tả cảnh sống của các tù nhân xưa kia trong bảo tàng.
Lâu đài Grecensteen
Lâu đài Grecensteen

4. Carnival , Binche

Binche là một thị trấn nhỏ ở tỉnh Hainaut, khoảng 34 dặm về phía nam của Brussels. Vào tháng Hai hàng năm, ở đây thu hút hàng ngàn khách du lịch đến tham dự một carnival nổi tiếng, sôi động – Carnival Binche. Carnival rực rỡ sắc màu bởi những chú hề Gilles với những chiếc mũ cắm lông đà điểu độc đáo diễu hành trong tiếng nhạc sôi động. Đây cũng được coi là một   điểm đến du lịch đầy mê hoặc của Bỉ.

Lễ hội Carnival ở Binche
Lễ hội Carnival ở Binche

5. Atomium – Tháp Eiffel của Bỉ

Atomium là tòa cao ốc thiết kế theo mô hình cấu trúc nguyên tử, xây dựng cách dây đúng 50 năm, cao 103m, do kiến trúc sư André Waterkeynn phác họa, được ví như tháp Eiffel của Brussels.
Tòa cao ốc Atomium
Tòa cao ốc Atomium
Công trình kỷ niệm Atomium có hình dạng là 9 khối hình quả cầu, kết cấu giống như tinh thể, rỗng bên trong, mỗi quả có đường kính 18m. Các quả cầu ở xung quanh kết nối với mặt cầu ở trung tâm bằng các đường ống hình trụ có cầu thang dành cho người đi bộ ở trong dài 35m. Bên trong 9 quả cầu kim loại của Atomium có các hoạt động về bảo tàng, nhà hàng … Khi đứng trên   điểm đến du lịch đầy mê hoặc của Bỉ này, du khách sẽ nhìn được tổng thể cảnh quan của Brussels. Vé vào xem bên trong quả cầu này là 9 euro (hơn 200.000 VNDD) kể từ tháng 3/2006, Bỉ đã chính thức cho lưu hành tiền kim loại mệnh giá 2 euro mới, một mặt của đồng tiền này có hình Atomium.

Sưu tầm

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>