Lịch sự kiện,lễ hội vui chơi cuối tuần ở Hà Nội và Sài Gòn

Có rất nhiều sự kiện thú vị sẽ diễn ra trong cuối tuần này ở cả Hà Nội và Sài Gòn. Hãy tham khảo lịch sự kiện dưới đây và thu xếp thời gian của bạn.

Sự kiện ở Hà Nội

 

Sau khi Hội sách Hà Nội tổ chức thành công tại Hoàng Thành Thăng Long, ba đơn vị gồm NXB Trẻ, Kim Đồng, Phụ Nữ chung tay tổ chức Hội sách Mùa thu 2014. Chương trình diễn ra tại Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) từ ngày 8 đến 12/10.

Hội sách Mùa thu giới thiệu đến bạn đọc nhiều đầu sách hay, với hơn 15.000 bản sách, thuộc nhiều thể loại khác nhau. Ảnh: Lam Thu

Những đầu sách mới về Hà Nội, sách dành cho học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng và sách dành cho phụ nữ nhân dịp 20/10 sẽ được giới thiệu và ra mắt.

Triển lãm ảnh “Vì ngày mai tươi sáng”: Từ 9h sáng đến 17h ngày 11 và 12/10, tại The Terrace Café, 63 Bà Triệu sẽ diễn ra triển lãm ảnh “Vì ngày mai tươi sáng” nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Triển lãm do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Doanh nhân tổ chức.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc đấu giá ảnh sẽ được BTC trao tặng cho các trẻ em nghèo, trẻ em bị ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

2014 

Trong 4 ngày, từ 9 đến 12/10 tại Cung Thể thao Quần Ngựa sẽ diễn ra Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội với chủ đề “Tinh hoa hội tụ”. Liên hoan năm nay thu hút sự hưởng ứng tham gia của 366 gian hàng thuộc 194 đơn vị đại diện cho nhiều làng nghề truyền thống như gốm sứ, mây tre đan, cói, thêu, dệt, giấy, tranh dân gian, chạm khắc gỗ, đúc đồng…

Du khách đến đây sẽ được tham gia nhiều trò chơi dân gian, hòa mình vào các hoạt động có ý nghĩa để hiểu và yêu hơn di sản làng nghề truyền thống của Hà Nội và các địa phương trên cả nước.

 

Nếu đã xem hết các bộ phim bom tấn đang chiếu rạp hoặc không đủ chi phí để chi cho những vé phim đắt đỏ ở các hệ thống rạp lớn thì việc xem phim miễn phí tại rạp Cinematheque, 22 Hai Bà Trưng, Hà Nội là điều rất đáng thử để giải trí dịp cuối tuần. Tuy nhiên nếu không muốn đến nơi phải nuối tiếc ra về vì hết chỗ, bạn nên đến sớm một chút.

Trong tuần phim, một số bộ phim đặc sắc thuộc nhiều thể loại nhằm tôn vinh văn hóa đa sắc màu của dân tộc Mỹ La-tinh sẽ được trình chiếu. Nguồn: Hanoigrapevine.com.

Đây là Tuần phim Mỹ La-tinh lần thứ 2 được tổ chức ở Hà Nội, diễn ra từ ngày 6 đến 11/10 do Đại sứ quán Argentina, Cuba, Colombia, Brazil, Chile, Mexico, Panama, Peru, Uruguay, Haiti và Venezuela phối hợp tổ chức.

Sự kiện ở Sài Gòn

Chương trình “Đừng nói, hãy nhảy” do Emily Navarra hướng dẫn

Sự kiện có tên gốc là “Shhhh, Just Dance” này sẽ được hướng dẫn bởi vũ công tự do, biên đạo múa và là giáo viên làm việc trên khắp thế giới Emily Navarra. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai chưa từng tiếp xúc với loại hình nhảy đương đại cũng như những ai yêu nghệ thuật. Chương trình sẽ nhấn mạnh và đào sâu vào việc nhảy nhóm và đôi, tương tác và ứng biến cùng với đồ vật bất kỳ trong không gian mở.

Emily Navarra là một trong những cá nhân đã dành phần lớn thời gian của mình cho việc cảm nhận và thể hiện cảm xúc qua các vũ đạo múa của mình. Ảnh: Shhh, Just Dance

Chương trình diễn ra lúc 14h đến 17h ngày 11 đến 12/10 ở Zero Station (Ga 0) số 12, đường 43 Lâm Văn Bền, quận 7.

VinGallary tổ chức sự kiện hội chợ nghệ thuật, bày bán những sản phẩm thủ công làm bằng tay bao gồm các bức tranh, những mẫu in có giới hạn, trang sức, vật dụng trong nhà, bức ảnh chụp, sản phẩm gốm sứ và thời trang…

Nếu bạn yêu thích những tác phẩm nghệ thuật với gu thẩm mỹ tinh tế, hãy đến hội chợ nghệ thuật vào lúc 10h đến 16h ngày 11/10 tại The Cube Bar Saigon, số 31B đường Lý Tự Trọng, quận 1.

Xem vở kịch “

Tác phẩm của Samuel Beckett được đánh giá là một trong những tác phẩm hay nhất thế kỷ 20. Vở hài kịch châm biếm này trả lời cho câu hỏi trong cuộc sống theo một cách nhẹ nhàng: Chúng ta là ai? Tại sao chúng ta ở đây? Chúng ta chờ đợi cái gì?

Vở kịch diễn ra vào lúc 15h30 thứ Bảy, ngày 11/10 và 19h Chủ nhật, ngày 12/10 ở Cargo Bar, số 7 đường Nguyễn Tất Thành, quận 4. Giá vé 300.000 đặt trước và 350.000 đồng khi mua trực tiếp ở cửa.

Lê Thương – Thảo Nghi

Nguồn theo: Vnexpress

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>