Chơi gì, ăn gì cho ấm khi Hà Nội vào đông?

Có thể nói, mùa đông là “đặc sản” của Hà Nội khiến cho người phương xa phải ao ước được trải nghiệm một lần. Không giống như nhưng nơi khác, mùa đông ở Hà Nội rất sôi động, nhất là những ngày cuối tuần. Rất nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch đi chơi để cảm nhận một Hà Nội mới mẻ khi đông về. Rất nhiều người tự đặt câu hỏi chơi gì khi Hà Nội vào đông? Hay chơi gì khi đi du lịch Hà Nội vào mùa đông? Du lịch Việt Nam xin cung cấp cho bạn những thông tin này cho chuyến đi chơi, đi du lịch Hà Nội của bạn thực sự có ý nghĩa:

Hóng gió mùa và “săn” cảnh hoàng hôn mùa đông ở hồ Tây

Chơi gì cho ấm khi Hà Nội vào đông?
Mùa đông hồ Tây mang vẻ lạnh lẽo, nhiều gió, nhưng sẽ rất thú vị khi ta đứng trước một biển hồ mênh mông nước vào mùa đông lạnh và khô. Càng tuyệt vời hơn nữa, khi bên những người thân yêu của mình “săn” cảnh hoàng hôn mùa đông hiếm hoi ở hồ Tây. Những người đang yêu nhau thích đứng trước hồ Tây để cảm nhận vòng ôm trao nhau ấm hơn, chặt hơn. Những người có tâm hồn mơ mộng thì thích ra đây để cảm nhận một mùa đông lạnh ùa về, với nhiều cơn gió nhẹ phả vào mặt rất thú vị. Hóng gió mùa đông ở hồ Tây là một trong những hoạt động được giới trẻ yêu thích. Với những người đi du lịch Hà Nội, ra hồ Tây để họ cảm nhận được sâu hơn cái lạnh mùa đông của mảnh đất Hà Thành.

Ăn ngô nướng và ngắm cảnh sông Hồng ở cầu Long Biên

Chơi gì ở Hà Nội vào mùa đông
Chơi gì ở Hà Nội vào mùa đông
Ngô nướng ở cầu Long Biên ngon khiến cho khách du lịch Hà Nội cũng muốn thưởng thức
Rất nhiều bạn trẻ ở Hà Nội có sở thích lên cầu Long Biên ăn uống, tâm sự, hóng gió vào buổi tối, bất kể mùa đông hay mùa hè. Mỗi khi mùa đông đến, dù trời rét căm căm, thậm chí nhiều hôm còn có mưa, nhưng không ít bạn trẻ vẫn nhất định phải lên cầu để ăn ngô nướng. Chính vì vậy, các hàng ngô nướng trên cầu Long Biên mọc lên ngày càng nhiều và không khi nào vắng khách. Một số người đã gọi vui cầu Long Biên là “cầu ngô nướng” mỗi khi mùa đông đến. Vẫn là những bắp ngô nếp nướng thơm lừng, dẻo bùi nhưng khi ăn ngô nướng ở cầu Long Biên lại đem lại cảm giác mới lạ. Mùi bắp ngô nướng thoang thoảng, mùi phù sa hòa quyện cùng gió trời, quả thật không còn gì thú bằng.

Đi chơi hồ Hoàn Kiếm và ăn kem

Ăn kem mùa đông Hà Nội
Vào mùa đông những quán kem ở gần bờ hồ Hoàn Kiếm rất sôi động. Nhiều bạn trẻ, khách du lịch Hà Nội tới đây ngắm cảnh, ăn kem… Khi trời càng lạnh, lại càng nhiều người thích đi ăn kem. Hỏi lý do tại sao thì rất khó, chẳng phải là ăn kem mùa đông thì ngon hơn, có lẽ chỉ là vì cảm giác đặc biệt khi được đứng dưới trời lạnh buốt, gặm miếng kem rồi rùng mình vì khoan khoái.

Ngồi thưởng thức ly cà phê trứng, buôn chuyện với bạn bè

Cà phê trứng Hà Nội

Các quán cafe ở Hà Nội luôn đông khách, bất kể mùa nào trong năm. Tuy nhiên, thức uống mà mỗi khi gió lạnh tràn về, lòng người Hà Nội nhớ nhung nhất, thì chỉ có thể là ly cafe trứng nóng hổi, đựng trong chiếc cốc đơn sơ, giản dị. Cốc cafe thơm nức được tạo thành từ cafe, trứng và sữa nhưng lại có một sức hút kỳ lạ với bất cứ ai từng có cơ hội thưởng thức. Cứ mỗi khi gió lạnh tràn về, không chỉ những người có tuổi, mà các bạn trẻ ở Hà Nội cũng thường rủ nhau len lỏi vào những góc quán cafe cũ kỹ, nhâm nhi cốc cafe trứng từng làm mê mẩn lòng người một thời.
Thu Hường

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>