Tour du lịch ngắn ngày “hút khách” trong dịp Noel và năm mới

Dịp Noel 2014 và Tết dương lịch năm nay nghỉ ngắn ngày nên xu hướng chọn tour tuyến dài ngày không nhiều. Theo dự đoán du khách sẽ lựa chọn các điểm đến phù hợp với khung thời gian được nghỉ, chính vì thế các tour ngắn từ 2-4 ngày sẽ chiếm ưu thế.

So với cùng kỳ các năm trước, dịp Noel và Tết dương lịch năm nay giá tour không cao.

Từ mấy năm trở lại đây, mùa Giáng sinh và Năm mới ngày càng trở thành sự lựa chọn của du khách người Việt. Năm nay bất chấp khủng hoảng kinh tế tại nhiều nước trên thế giới, các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam vẫn hy vọng dịp noel, Tết dương lịch sẽ là tín hiệu tốt khởi đầu cho mùa mới.

So với cùng kỳ các năm trước, dịp noel và Tết dương lịch năm nay giá tour không cao. Phần vì do giá xăng giảm liên tục trong thời gian qua, phần vì dịp này các doanh nghiệp cũng muốn lấy thương hiệu hình ảnh cho mùa du lịch mới.

Cũng giống như các công ty lữ hành, vào thời điểm này các khu nghỉ dưỡng cũng đang lên kế hoạch cho dịp nghỉ lễ này. Tại Mai Châu, Hòa Bình, khu nghỉ MaiChau Ecolodge đang tung ra chương trình chào đón noel và năm mới với nhiều tiết mục hấp dẫn. Vào đêm noel, tại đây sẽ tổ chức chương trình đêm gala với các tiết mục văn nghệ sôi động với các món ăn truyền thống Á âu đan lẫn món ăn của dân tộc Việt. Khách cũng được tặng chocolate ngay tại bàn kèm lời bài hát Chirsmas Carol. Buổi sáng ngày 25, các em nhỉ nghỉ tại đây sẽ được tặng quà được để trong tất – hình thức tặng quà thú vị của ngày noel.

So với cùng kỳ các năm trước, dịp Noel và Tết dương lịch năm nay giá tour không cao.

Trước đó, tại Mertrophone HaNoi, lễ đón mùa Giáng sinh cũng đã được tổ chức hoành tráng tại khách sạn với sự tham gia của vị Tổng giám đốc khách sạn này cùng gần 100 em nhỏ mồ côi tại Hà Nội. Cùng với đó một cây thông noel cao 25 m cũng được dựng lên trong khách sạn này.

Cũng như mọi năm các điểm đến mùa noel và Tết dương lịch năm nay ở phía Bắc vẫn là SaPa, Lào Cai và một số các điểm khác tại Ninh Bình, Lạng Sơn. Người ta dự đoán dịp này sẽ có một lượng du khách đổ lên Sapa khá đông bởi hiện nay việc lên Sapa không còn khó khăn như những năm trước. Từ Hà Nội lên Lào Cai, người ta chỉ cần mất 5 tiếng đồng hồ qua đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Hiện, tại Hà Nội đang có khá nhiều công ty lữ hành tổ chức các tour du lịch theo con đường này.

Với miền Trung, nhiều người nói rằng, sức hấp dẫn du lịch của dải đất này chính là bãi biển dài và đẹp, nhưng vào mùa Giáng sinh và năm mới dương lịch, các loại hình du lịch biển và các trò chơi trên biển dường như không phù hợp lắm với thời tiết miền Trung.

Không còn cách nào khác, các khu du lịch và các nhà thiết kế tour, tuyến phải tạo ra những sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách quốc tế bằng những sản phẩm văn hóa, các hoạt động ngoài trời với cây thông và ông già Noel, xen kẽ tiệc ẩm thực.

Những hoạt động này cũng nhằm phục vụ cho người dân Đà Nẵng vốn đã bắt đầu thích du lịch tại chỗ trong những kỳ nghỉ ngắn như dịp Giáng sinh và năm mới.

Cùng với đó, dự kiến các tour outbound ra các nước láng giềng ngắn ngày cũng sẽ tăng, do giá tour khá rẻ cùng với các chiến dịch quảng bá rầm rộ gần đây của các nước tại Việt Nam. Hiện tour đi Thái Lan chỉ có giá dưới 5 triệu, tour đi Singapore, Malaysia, Trung Quốc cũng không cao. Một số hãng lữ hành Việt Nam cho hay, so với thời điểm năm ngoái, dịp này đi Trung Quốc du khách sẽ được được lợi 20% giá thành.

Minh Phan

Nguồn theo: Dân trí

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>