Việt Nam khuyến nghị công dân thận trọng khi du lịch đến Hong Kong

Trước tình hình căng thẳng tại đây, theo Cục lãnh sự công dân Việt Nam thận trọng khi đến và có ý thức tự bảo vệ mình nhằm tránh rủi ro, nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra, không nên có mặt tại các địa điểm đang diễn ra cho đến khi tình hình ổn định trở lại.

Ảnh: Internet

Trong trường hợp khẩn cấp, công dân có thể liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông theo số điện thoại (trực 24/24h): +85225912835. Hoặc, người thân tại Việt Nam có thể liên hệ với Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam theo số điện thoại: 0918370497 hoặc 04.37993122, để được trợ giúp kịp thời.

Không chỉ bao vây Văn phòng Trưởng Đặc khu Hong Kong, Làn song biểu tình còn lan sang các khu lớn ở đây, tại Causeway Bay và Mongkong – trung tâm sầm uất nhất của Hong Kong, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình, phong tỏa các tuyến đường chính.

Lượng du khách tới Hong Kong cũng giảm đáng kể ngay cả trong dịp nghỉ kéo dài cả tuần lễ kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Trung Quốc. Không chỉ ngành du lịch, mà cả các khách sạn, chuỗi cửa hàng bán lẻ, trung tâm mua sắm và các dịch vụ khác cũng bị ảnh hưởng.

Hiệp hội Du lịch nội địa Hong Kong ước tính số du khách đến Hong Kong giảm mạnh so với thông thường. Thông thường, ngành sẽ có khoảng 350 tour du lịch mỗi ngày cho du khách Trung Quốc, nhưng năm nay con số này có thể giảm một nửa.

Ngành du lịch Hong Kong đang đối mặt với một thời kỳ khó khăn bởi các cuộc biểu tình với tên gọi “Chiếm trung tâm”.

Trả lời báo giới, Giám đốc Điều hành Hội đồng ngành công nghiệp du lịch Hong Kong, ông Joseph Tung, cho biết Trung Quốc Đại lục dường như đã ngừng cấp thị thực cho các nhóm tour du lịch đến Hong Kong. Tuy nhiên, theo ông Tung, thị thực du lịch của các cá nhân người Trung Quốc Đại lục tới Hong Kong có vẻ như không bị ảnh hưởng.

Khuyến nghị của Cục lãnh sự Việt Nam được đưa ra nhằm tránh rủi ro, nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra với công dân Việt Nam.

Trước đó, một số nước như Mỹ, Anh, Canada, Italia, Đức, Úc và Singapore đều đã ra cảnh báo hạn chế du lịch tới Hong Kong, tránh các cuộc biểu tình.

Minh Phan

Nguồn theo: Dân trí

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>